คำถามที่พบบ่อย

Category filter

Haven't found the answer to your question?

Get in touch with our service team any time using our contact form.

Contact us

บริการ

 • การบริการจะขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาค่าบริการสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ของคุณ

 • Rado มีเครือข่ายของร้านค้าปลีกระหว่างประเทศที่ได้รับอนุญาตจำนวน 5,000 แห่ง และศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ซึ่งมีการให้บริการที่น่าเชื่อถืออยู่ทั่วโลก คลิกที่นี่เพื่อค้นหาศูนย์บริการ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียง: ค้นหาศูนย์บริการ

 • Rado ขอแนะนำให้คุณนำนาฬิกาไปยังศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะมีการทดสอบการกันน้ำเมื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการปิดผนึกอย่างถูกต้อง Rado แนะนำให้เปลี่ยนซีลยาง และถ้าจำเป็น ให้เปลี่ยนเม็ดมะยมทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อให้มั่นใจได้ถึงการกันน้ำของนาฬิกา คุณสามารถติดต่อร้านค้าปลีกของ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียงโดยใช้ตัวระบุตำแหน่งร้านค้าเพื่อหาข้อมูลการนำนาฬิกาของคุณเข้ารับบริการ

 • คำแนะนำในการใช้นาฬิกาแบบกลไกอัตโนมัติ

  ก่อน “สวมใส่” นาฬิกา Rado แบบกลไกอัตโนมัติของคุณอีกครั้ง ให้ยึดนาฬิกาไว้กับข้อมือของคุณ และเราแนะนำให้หมุนเม็ดมะยม 15 ถึง 20 รอบ เมื่อทำเช่นนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่านาฬิกา Rado ของคุณเริ่มต้นด้วยพลังงานสำรองที่เพียงพอและความแม่นยำอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

  การขยับแขน และ/หรือ สวมใส่นาฬิกาไว้ที่ข้อมือ กลไกการไขลานอัตโนมัติจะทำให้กลไกการเดินของนาฬิกาได้รับการไขลานอย่างเต็มที่อยู่ตลอดเวลา ในการทำเช่นนี้ นาฬิกาต้องได้รับการสวมใส่เป็นเวลาหลายชั่วโมง (ประมาณ 4 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน โดยขึ้นอยู่กับกิจกรรมของผู้สวมใส่)

  ซึ่งเป็นการรับประกันว่านาฬิกา Rado กลไกอัตโนมัติจะแสดงเวลาที่แน่นอน และเชื่อถือได้สำหรับคุณ

  ความแม่นยำของนาฬิกากลไกอัตโนมัติ:

  ความคลาดเคลื่อนสำหรับกลไกการเดินแบบปกติ:

  ค่าเบี่ยงเบนสูงสุดตั้งแต่ลบ 5 ถึงบวก 20 วินาทีภายใน 24 ชั่วโมง

  ความคลาดเคลื่อนสำหรับกลไกการเดินแบบโครโนมิเตอร์:

  ค่าเบี่ยงเบนสูงสุดตั้งแต่ลบ 4 ถึงบวก 6 วินาทีภายใน 24 ชั่วโมง

  พลังงานสำรองของนาฬิกากลไกอัตโนมัติ:

  ระยะเวลาขั้นต่ำ 36 ชั่วโมง เมื่อนาฬิกาที่ได้รับการไขลานอย่างเต็มที่ถูกวางไว้อยู่กับที่และไม่มีการเคลื่อนไหว นาฬิกาจะแสดงเวลาที่แม่นยำได้นาน 36 ถึง 40 ชั่วโมงและในบางกรณีอาจได้นานถึง 80 ชั่วโมง

 • เราไม่ได้จำหน่ายอะไหล่ให้แก่ลูกค้าทั่วไป ลูกค้าที่สามารถซื้ออะไหล่จากเราจะต้องได้อนุญาตจาก Rado และต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ทั้งในแง่ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องจักรและเครื่องมือ รวมถึงการฝึกอบรมด้านเทคนิคของพนักงาน

  หากต้องการนำนาฬิกา Rado ของคุณเข้ารับบริการซ่อมแซม โปรดติดต่อศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของเราแห่งใดแห่งหนึ่ง คุณจะพบที่อยู่ได้ในเว็บไซต์ www.rado.com ภายใต้ ฝ่ายบริการลูกค้า / ศูนย์บริการ

 • การเปลี่ยนอะไหล่ดั้งเดิมของ Rado ขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาราคาอะไหล่ดั้งเดิมสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ของคุณ Rado จำหน่ายอะไหล่เฉพาะกับลูกค้าที่ได้รับการรับรองและศูนย์บริการที่ตอบสนองต่อข้อกำหนดที่เข้มงวดของเราในด้านคุณภาพและการฝึกอบรมในทางเทคนิคเท่านั้น

 • สำหรับการตกตะกอนของนิกเกิลในผลิตภัณฑ์ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดของการดำเนินงานระดับสากลภายใต้แนวทางของ REACH ใน EU ค่าขีดจำกัดสูงสุดที่ได้รับการอนุญาตสำหรับการตกตะกอนของนิกเกิลคือ 0.5 µg/cm² ต่อสัปดาห์ โดยการปฏิบัติตามค่าขีดจำกัดตามกฎหมายนี้ ลุกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าความเสี่ยงที่เกิดจากอาการแพ้นิกเกิลในสินค้าของเราจะลดลงจนเหลือน้อยที่สุด นาฬิกา Rado ทุกรุ่นจะได้รับการตรวจสอบเทียบกับเกณฑ์ดังกล่าวก่อนที่จะวางจำหน่าย จากประสบการณ์ของเรา อาการแพ้ที่เกิดกับสินค้าของเรานั้นถือเป็นกรณีที่เกิดขึ้นเฉพาะบุคคล หากลูกค้ามีอาการแพ้ เราขอแนะนำให้เข้ารับการตรวจโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้นที่สามารถระบุว่ามีอาการแพ้หรือไม่

 • เครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงใดๆ กลไกการเดินของนาฬิกาเช่นกันที่มักจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ Rado ไม่สามารถระบุช่วงเวลาการซ่อมบำรุงที่แน่นอนได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิกา สภาพภูมิอากาศ และระดับการดูแลโดยเจ้าของนาฬิกา คำแนะนำเกี่ยวกับระยะเวลาโดยประมาณในการซ่อมบำรุงกลไกการเดินของนาฬิกา – ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานนาฬิกา – ซึ่งอยู่ที่ประมาณห้าปี

 • เฉพาะผู้ผลิตนาฬิกาหรือร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาตที่มีความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของ Rado เท่านั้นจึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นนาฬิกา Rado แท้หรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณซื้อเฉพาะนาฬิกา Rado จากร้านค้าปลีก Rado ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น คุณสามารถค้นหาร้านค้าปลีกที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งรายชื่อจุดขายที่ได้รับอนุญาตทั้งหมด โดยคลิกที่ตัวระบุตำแหน่งร้านค้า นาฬิกา Rado ทุกรุ่นใหม่มาพร้อมกับบัตรรับประกันที่ออกให้โดย Rado

 • ไม่มี ในการกำหนดมูลค่าตลาดที่ยุติธรรมสำหรับนาฬิกาของคุณ Rado ขอแนะนำให้คุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินมูลค่านาฬิกาและเครื่องเพชรพลอย ราคาของนาฬิกา Rado มือสองนั้นขึ้นอยู่กับข้อเสนอและความต้องการ Rado ไม่ได้ซื้อคืนนาฬิกาที่ใช้แล้ว

วัสดุ

 • การป้องกันรอยขีดข่วนหมายถึง “ความสามารถในการต้านทานรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับการใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติ” Rado ใช้คริสตัลแซฟไฟร์ ซึ่งมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนสูงมาก อย่างไรก็ตาม อาจมีความเสี่ยงต่อรอยขีดข่วนหากสัมผัสกับวัสดุที่แข็งเท่ากับหรือแข็งกว่าแซฟไฟร์ อนุภาคของวัสดุเหล่านี้สามารถพบได้ในตะไบแต่งเล็บ ในหินแกรนิตหรือทราย เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกาของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในสถานการณ์ที่อาจสัมผัสกับวัสดุที่แข็งมากๆ อย่างอื่น

 • The service life of a quality leather wrist strap is between 6 and 12 months, depending on use.

  The leather strap of a watch is a consumable and is subject to a natural wearing and ageing process by being worn, and through normal ageing over time. A leather strap is moreover exposed to sweat, water, soap, skin cream and other substances that come into contact with the skin and leather strap. A leather strap must therefore be replaced after a certain amount of time as it is often put under great strain in day-to-day use. We are very careful to offer our customers optimum products when it comes to our leather straps. We thus conduct strict tests on all leather straps with regard to the use of fault-free materials, careful workmanship, and avoidance of harmful substances. In this way, we can ensure maximum comfort when wearing our leather straps.

   

   

 • สนามแม่เหล็กสามารถมีต้นกำเนิดได้จากหลายแหล่ง เช่น ฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ลำโพง ทีวี ตู้เย็น สนามแม่เหล็กเหนี่ยวนำสำหรับเตาไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์จ่ายไฟ สมาร์ทโฟน แม่เหล็กยึดที่อยู่บนเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าถือและกระเป๋าเอกสาร ฯลฯ หากนาฬิกาสัมผัสกับสนามแม่เหล็ก ชิ้นส่วนที่ทำจากเหล็กภายในกลไกการเดินของนาฬิกาจะถูกเหนี่ยวนำให้กลายเป็นแม่เหล็ก และอาจทำให้เกิดการหยุดนิ่งได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่านาฬิกาไม่ได้รับความเสียหายอย่างถาวรจากสนามแม่เหล็ก ชิ้นส่วนดังกล่าวสามารถที่จะกำจัดสนามแม่เหล็กออกได้ด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ศูนย์บริการของเราและจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกครั้ง

 • ความแข็งแรงมากของวัสดุเทคโนโลยีขั้นสูงของ Rado ช่วยรับประกันได้ถึงความทนทานและความแวววาว วิกเกอร์สเกล (Vickers scale) ใช้เพื่อบ่งบอกค่าความแข็งแรง ยิ่งมีค่ามากขึ้นเท่าใด ความต้านทานต่อรอยขีดข่วนก็ยิ่งจะมากขึ้นเท่านั้น ค่าสูงสุดที่ 10,000 เป็นค่าที่ได้มาจากเพชรธรรมชาติและเพชรที่ทำจากเทคโนโลยีขั้นสูงของ Rado เท่านั้น นาฬิกา Rado มีความแข็ง แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำลายได้ แม้ว่าวัสดุเทคโนโลยีขั้นสูงของเราจะทนทานต่อรอยขีดข่วน แต่นาฬิกา Rado ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี นาฬิกาเหล่านี้ไม่ควรที่จะทำตกและควรหลีกเลี่ยงการเคาะอย่างรุนแรง หากมีการกระแทกที่แรงเพียงพอ วัสดุอาจแตกได้

 • การป้องกันรอยขีดข่วนหมายถึง “ความสามารถในการต้านทานรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับการใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติ” ไฮเทคเซรามิคของ Rado มีความต้านทานต่อรอยขีดข่วนที่สูงมาก อย่างไรก็ตาม อาจมีความเสี่ยงต่อรอยขีดข่วนได้หากสัมผัสกับวัสดุที่แข็งเท่ากับหรือมากกว่าไฮเทคเซรามิค อนุภาคของวัสดุเหล่านี้สามารถพบได้ในตะไบแต่งเล็บ ในหินแกรนิตหรือทราย เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกาของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในสถานการณ์ที่อาจสัมผัสกับวัสดุที่แข็งมากๆ อย่างอื่น

 • นาฬิกา Rado ทุกรุ่นสามารถกันน้ำได้ นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 3 บาร์ (30 เมตร) การกันน้ำไม่ได้เป็นเงื่อนไขที่ถาวร เพื่อให้มั่นใจได้ถึงการกันน้ำอย่างถาวร นาฬิกาควรได้รับการตรวจสอบปีละครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าสอดคล้องกับข้อกำหนดการรับประกัน การดำเนินการเหล่านี้จะต้องกระทำโดยตัวแทนจำหน่าย Rado ที่ได้รับอนุญาตหรือศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • แบตเตอรี่ควรมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 30 เดือนโดยขึ้นอยู่กับชนิดของนาฬิกา ขนาด และพลังงานที่ต้องใช้เพื่อทำหน้าที่ต่างๆ เช่น โครโนกราฟจะต้องการพลังงานมากกว่านาฬิกาที่มีการแสดงผลเพียงแค่ชั่วโมงและนาที เมื่อแบตเตอรี่ไม่ทำงานควรที่จะถอดออกหรือนำไปเปลี่ยนที่ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.