คำถามที่พบบ่อย

Category filter

Haven't found the answer to your question?

Get in touch with our service team any time using our contact form.

Contact us

บริการ

 • เฉพาะผู้ผลิตนาฬิกาหรือร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาตที่มีความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของ Rado เท่านั้นจึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นนาฬิกา Rado แท้หรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณซื้อเฉพาะนาฬิกา Rado จากร้านค้าปลีก Rado ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น คุณสามารถค้นหาร้านค้าปลีกที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งรายชื่อจุดขายที่ได้รับอนุญาตทั้งหมด โดยคลิกที่ตัวระบุตำแหน่งร้านค้า นาฬิกา Rado ทุกรุ่นใหม่มาพร้อมกับบัตรรับประกันที่ออกให้โดย Rado

 • ไม่มี ในการกำหนดมูลค่าตลาดที่ยุติธรรมสำหรับนาฬิกาของคุณ Rado ขอแนะนำให้คุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินมูลค่านาฬิกาและเครื่องเพชรพลอย ราคาของนาฬิกา Rado มือสองนั้นขึ้นอยู่กับข้อเสนอและความต้องการ Rado ไม่ได้ซื้อคืนนาฬิกาที่ใช้แล้ว

 • การบริการจะขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาค่าบริการสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ของคุณ

 • Rado มีเครือข่ายของร้านค้าปลีกระหว่างประเทศที่ได้รับอนุญาตจำนวน 5,000 แห่ง และศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ซึ่งมีการให้บริการที่น่าเชื่อถืออยู่ทั่วโลก คลิกที่นี่เพื่อค้นหาศูนย์บริการ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียง: ค้นหาศูนย์บริการ

 • Rado ขอแนะนำให้คุณนำนาฬิกาไปยังศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะมีการทดสอบการกันน้ำเมื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาของคุณได้รับการปิดผนึกอย่างถูกต้อง Rado แนะนำให้เปลี่ยนซีลยาง และถ้าจำเป็น ให้เปลี่ยนเม็ดมะยมทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อให้มั่นใจได้ถึงการกันน้ำของนาฬิกา คุณสามารถติดต่อร้านค้าปลีกของ Rado ในพื้นที่ใกล้เคียงโดยใช้ตัวระบุตำแหน่งร้านค้าเพื่อหาข้อมูลการนำนาฬิกาของคุณเข้ารับบริการ

 • คำแนะนำในการใช้นาฬิกาแบบกลไกอัตโนมัติ

  ก่อน “สวมใส่” นาฬิกา Rado แบบกลไกอัตโนมัติของคุณอีกครั้ง ให้ยึดนาฬิกาไว้กับข้อมือของคุณ และเราแนะนำให้หมุนเม็ดมะยม 15 ถึง 20 รอบ เมื่อทำเช่นนี้ คุณจะมั่นใจได้ว่านาฬิกา Rado ของคุณเริ่มต้นด้วยพลังงานสำรองที่เพียงพอและความแม่นยำอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

  การขยับแขน และ/หรือ สวมใส่นาฬิกาไว้ที่ข้อมือ กลไกการไขลานอัตโนมัติจะทำให้กลไกการเดินของนาฬิกาได้รับการไขลานอย่างเต็มที่อยู่ตลอดเวลา ในการทำเช่นนี้ นาฬิกาต้องได้รับการสวมใส่เป็นเวลาหลายชั่วโมง (ประมาณ 4 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน โดยขึ้นอยู่กับกิจกรรมของผู้สวมใส่)

  ซึ่งเป็นการรับประกันว่านาฬิกา Rado กลไกอัตโนมัติจะแสดงเวลาที่แน่นอน และเชื่อถือได้สำหรับคุณ

  ความแม่นยำของนาฬิกากลไกอัตโนมัติ:

  ความคลาดเคลื่อนสำหรับกลไกการเดินแบบปกติ:

  ค่าเบี่ยงเบนสูงสุดตั้งแต่ลบ 5 ถึงบวก 20 วินาทีภายใน 24 ชั่วโมง

  ความคลาดเคลื่อนสำหรับกลไกการเดินแบบโครโนมิเตอร์:

  ค่าเบี่ยงเบนสูงสุดตั้งแต่ลบ 4 ถึงบวก 6 วินาทีภายใน 24 ชั่วโมง

  พลังงานสำรองของนาฬิกากลไกอัตโนมัติ:

  ระยะเวลาขั้นต่ำ 36 ชั่วโมง เมื่อนาฬิกาที่ได้รับการไขลานอย่างเต็มที่ถูกวางไว้อยู่กับที่และไม่มีการเคลื่อนไหว นาฬิกาจะแสดงเวลาที่แม่นยำได้นาน 36 ถึง 40 ชั่วโมงและในบางกรณีอาจได้นานถึง 80 ชั่วโมง

 • เราไม่ได้จำหน่ายอะไหล่ให้แก่ลูกค้าทั่วไป ลูกค้าที่สามารถซื้ออะไหล่จากเราจะต้องได้อนุญาตจาก Rado และต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ทั้งในแง่ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องจักรและเครื่องมือ รวมถึงการฝึกอบรมด้านเทคนิคของพนักงาน

  หากต้องการนำนาฬิกา Rado ของคุณเข้ารับบริการซ่อมแซม โปรดติดต่อศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของเราแห่งใดแห่งหนึ่ง คุณจะพบที่อยู่ได้ในเว็บไซต์ www.rado.com ภายใต้ ฝ่ายบริการลูกค้า / ศูนย์บริการ

 • การเปลี่ยนอะไหล่ดั้งเดิมของ Rado ขึ้นอยู่กับสภาวะที่เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน หากต้องการค้นหาราคาอะไหล่ดั้งเดิมสำหรับนาฬิกา Rado ของคุณ โปรดติดต่อศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ของคุณ Rado จำหน่ายอะไหล่เฉพาะกับลูกค้าที่ได้รับการรับรองและศูนย์บริการที่ตอบสนองต่อข้อกำหนดที่เข้มงวดของเราในด้านคุณภาพและการฝึกอบรมในทางเทคนิคเท่านั้น

 • สำหรับการตกตะกอนของนิกเกิลในผลิตภัณฑ์ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดของการดำเนินงานระดับสากลภายใต้แนวทางของ REACH ใน EU ค่าขีดจำกัดสูงสุดที่ได้รับการอนุญาตสำหรับการตกตะกอนของนิกเกิลคือ 0.5 µg/cm² ต่อสัปดาห์ โดยการปฏิบัติตามค่าขีดจำกัดตามกฎหมายนี้ ลุกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าความเสี่ยงที่เกิดจากอาการแพ้นิกเกิลในสินค้าของเราจะลดลงจนเหลือน้อยที่สุด นาฬิกา Rado ทุกรุ่นจะได้รับการตรวจสอบเทียบกับเกณฑ์ดังกล่าวก่อนที่จะวางจำหน่าย จากประสบการณ์ของเรา อาการแพ้ที่เกิดกับสินค้าของเรานั้นถือเป็นกรณีที่เกิดขึ้นเฉพาะบุคคล หากลูกค้ามีอาการแพ้ เราขอแนะนำให้เข้ารับการตรวจโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้นที่สามารถระบุว่ามีอาการแพ้หรือไม่

 • เครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงใดๆ กลไกการเดินของนาฬิกาเช่นกันที่มักจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ Rado ไม่สามารถระบุช่วงเวลาการซ่อมบำรุงที่แน่นอนได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิกา สภาพภูมิอากาศ และระดับการดูแลโดยเจ้าของนาฬิกา คำแนะนำเกี่ยวกับระยะเวลาโดยประมาณในการซ่อมบำรุงกลไกการเดินของนาฬิกา – ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานนาฬิกา – ซึ่งอยู่ที่ประมาณห้าปี

วัสดุ

 • นาฬิกา Rado ทุกรุ่นสามารถกันน้ำได้ นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ความดันอย่างน้อย 3 บาร์ (30 เมตร) การกันน้ำไม่ได้เป็นเงื่อนไขที่ถาวร เพื่อให้มั่นใจได้ถึงการกันน้ำอย่างถาวร นาฬิกาควรได้รับการตรวจสอบปีละครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าสอดคล้องกับข้อกำหนดการรับประกัน การดำเนินการเหล่านี้จะต้องกระทำโดยตัวแทนจำหน่าย Rado ที่ได้รับอนุญาตหรือศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • แบตเตอรี่ควรมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 30 เดือนโดยขึ้นอยู่กับชนิดของนาฬิกา ขนาด และพลังงานที่ต้องใช้เพื่อทำหน้าที่ต่างๆ เช่น โครโนกราฟจะต้องการพลังงานมากกว่านาฬิกาที่มีการแสดงผลเพียงแค่ชั่วโมงและนาที เมื่อแบตเตอรี่ไม่ทำงานควรที่จะถอดออกหรือนำไปเปลี่ยนที่ศูนย์บริการ Rado ที่ได้รับอนุญาต

 • การป้องกันรอยขีดข่วนหมายถึง “ความสามารถในการต้านทานรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับการใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติ” Rado ใช้คริสตัลแซฟไฟร์ ซึ่งมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนสูงมาก อย่างไรก็ตาม อาจมีความเสี่ยงต่อรอยขีดข่วนหากสัมผัสกับวัสดุที่แข็งเท่ากับหรือแข็งกว่าแซฟไฟร์ อนุภาคของวัสดุเหล่านี้สามารถพบได้ในตะไบแต่งเล็บ ในหินแกรนิตหรือทราย เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกาของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในสถานการณ์ที่อาจสัมผัสกับวัสดุที่แข็งมากๆ อย่างอื่น

 • อายุการใช้งานของสายหนังที่มีคุณภาพจะอยู่ระหว่าง 6 ถึง 12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับการใช้งาน

  สายหนังของนาฬิกาเป็นวัสดุที่จะเกิดการสึกหรอตามธรรมชาติและกระบวนการเสื่อมสภาพที่เกิดจากการสวมใส่และอายุการใช้งานตามปกติเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้สายหนังยังมีโอกาสที่จะเจอกับเหงื่อ น้ำ สบู่ ครีมบำรุงผิวและสารอื่นๆ ที่เข้ามาสัมผัสกับผิวหนังและสายหนัง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนสายหนังหลังจากระยะเวลาที่กำหนดเนื่องจากสายหนังมักต้องผ่านการใช้งานภายใต้มลภาวะต่างๆในแต่ละวัน เมื่อพูดถึงเรื่องสายหนัง เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงทำการทดสอบอย่างระมัดระวังกับสายหนังทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้วัสดุที่ปราศจากข้อบกพร่อง การใช้ความชำนาญอย่างระมัดระวัง และการหลีกเลี่ยงสารที่เป็นอันตราย ด้วยวิธีนี้ เราสามารถมั่นใจได้ถึงความสะดวกสบายสูงสุดเมื่อสวมใส่สายหนังของเรา

 • สนามแม่เหล็กสามารถมีต้นกำเนิดได้จากหลายแหล่ง เช่น ฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ลำโพง ทีวี ตู้เย็น สนามแม่เหล็กเหนี่ยวนำสำหรับเตาไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์จ่ายไฟ สมาร์ทโฟน แม่เหล็กยึดที่อยู่บนเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าถือและกระเป๋าเอกสาร ฯลฯ หากนาฬิกาสัมผัสกับสนามแม่เหล็ก ชิ้นส่วนที่ทำจากเหล็กภายในกลไกการเดินของนาฬิกาจะถูกเหนี่ยวนำให้กลายเป็นแม่เหล็ก และอาจทำให้เกิดการหยุดนิ่งได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่านาฬิกาไม่ได้รับความเสียหายอย่างถาวรจากสนามแม่เหล็ก ชิ้นส่วนดังกล่าวสามารถที่จะกำจัดสนามแม่เหล็กออกได้ด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ศูนย์บริการของเราและจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกครั้ง

 • ความแข็งแรงมากของวัสดุเทคโนโลยีขั้นสูงของ Rado ช่วยรับประกันได้ถึงความทนทานและความแวววาว วิกเกอร์สเกล (Vickers scale) ใช้เพื่อบ่งบอกค่าความแข็งแรง ยิ่งมีค่ามากขึ้นเท่าใด ความต้านทานต่อรอยขีดข่วนก็ยิ่งจะมากขึ้นเท่านั้น ค่าสูงสุดที่ 10,000 เป็นค่าที่ได้มาจากเพชรธรรมชาติและเพชรที่ทำจากเทคโนโลยีขั้นสูงของ Rado เท่านั้น นาฬิกา Rado มีความแข็ง แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำลายได้ แม้ว่าวัสดุเทคโนโลยีขั้นสูงของเราจะทนทานต่อรอยขีดข่วน แต่นาฬิกา Rado ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี นาฬิกาเหล่านี้ไม่ควรที่จะทำตกและควรหลีกเลี่ยงการเคาะอย่างรุนแรง หากมีการกระแทกที่แรงเพียงพอ วัสดุอาจแตกได้

 • การป้องกันรอยขีดข่วนหมายถึง “ความสามารถในการต้านทานรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับการใช้งานในชีวิตประจำวันตามปกติ” ไฮเทคเซรามิคของ Rado มีความต้านทานต่อรอยขีดข่วนที่สูงมาก อย่างไรก็ตาม อาจมีความเสี่ยงต่อรอยขีดข่วนได้หากสัมผัสกับวัสดุที่แข็งเท่ากับหรือมากกว่าไฮเทคเซรามิค อนุภาคของวัสดุเหล่านี้สามารถพบได้ในตะไบแต่งเล็บ ในหินแกรนิตหรือทราย เราขอแนะนำให้คุณดูแลนาฬิกาของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในสถานการณ์ที่อาจสัมผัสกับวัสดุที่แข็งมากๆ อย่างอื่น

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.