True thinline designer

ราโด สานต่อผลงานด้านดีไซน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดังจากทั่วโลก สำหรับครั้งนี้นำเสนอผลงานแนวคอนเทมโพรารี่ ในคอลเล็คชั่น ทรู ธินไลน์ และในฐานะที่มีบทบาทสำคัญในเวทีดีไซน์ระดับนานาชาติ ราโด ยังคงเดินหน้าในการพัฒนาและบุกเบิกเรื่องดีไซน์ที่ก้าวล้ำ การทำงานร่วมกับเหล่าดีไซเนอร์นั้น ทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆที่มีความสดใหม่และสามารถนำเสนอสไตล์ของพวกเขาในเรือนเวลาจาก ราโด

True Thinline Toge

True Thinline Toge

เราได้สร้าง True Thinline รุ่นใหม่ล่าสุดด้วยไฮเทคเซรามิกสีดำเงาพร้อมกับนักออกแบบและศิลปินด้านอาหารชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Ayako Suwa เธอได้รับแรงบันดาลใจจากปลาในตระกูลเท็ตตราโอดอนติเด (tetraodontidae) ที่มีชื่อเสียงหรือที่รู้จักกันว่า ‘ปลาปักเป้า’ สำหรับการออกแบบของเธอ เป้าหมายของเธอคือการเน้นในเรื่องความงามที่แท้จริงของบุคคลที่สวมใส่นาฬิกาโดยเลือกใช้หน้าปัดที่มีเอฟเฟกต์แบบสามมิติเพื่อเตือนความทรงจำเกี่ยวกับผิวที่เต็มไปด้วยหนามของปลาปักเป้า แนวคิดนี้ผสานรวมความหลงใหลของ Ayako เข้าสู่การออกแบบที่ขับเคลื่อนด้วยธรรมชาติและความรู้สึกที่เข้มแข็งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ค้นหาเพิ่มเติม

Ayako Suwa

หลังจากจบการศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะคานาซาวะแล้ว Ayako Suwa ได้ก่อตั้งบริษัท Food Creation ขึ้นในปี 2006 ในปี 2008 เธอได้จัดแสดงนิทรรศการส่วนตัวขึ้นเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า ‘Sensuous food, emotional taste’ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยประจำศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดในคานาซาวะ ตั้งแต่นั้น เธอได้จัดแสดงเป็นประจำในโตเกียว ฟุกุโอกะ สิงคโปร์ ปารีส ฮ่องกง (SAR) ไทเป เบอร์ลิน และบาร์เซโลนา Ayako นำเสนอคุณค่าใหม่สำหรับอาหารด้วยการออกแบบและสร้างอาหารที่เสาะหาสัญชาตญาณแห่งความปรารถนา ความอยากรู้อยากเห็น และวิวัฒนาการของมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากรสชาติ โภชนาการ และการให้พลังงาน

DEEP WEB LIMITED EDITION

ทรู ธินไลน์ ดีป เว็บ

Flora ได้สร้างสรรค์ Deep Web ที่เป็นดุจดั่งความฝันโดย True Thinline รุ่นนี้เป็นเสมือนผ้าใบที่ว่างเปล่าสำหรับการวาดภาพเพื่อแสดงตัวตนของเธอ  ภายใต้คริสตัลแซฟไฟร์ จะมีแผ่นดิสก์สีใสสองแผ่นวางซ้อนกัน แผ่นดิสก์แต่ละแผ่นจะมีลวดลายใยแมงมุมสีเมทัลลิค เมื่อแผ่นดิสก์เหลื่อมกัน จะเกิดเป็นภาพลวงตาของเข็มชี้เวลาขึ้น นี่เป็นวิธีการบอกเวลาที่ละเอียดอ่อนและล้ำยุคอย่างแท้จริง

ค้นหาเพิ่มเติม

FLORA MIRANDA

เธอเป็นนักออกแบบแฟชั่นชาวออสเตรเลียที่มีเชื้อสายเบลเยี่ยมและเคยได้รับรางวัล Rado Star Prize Austria ในปี 2017 ตั้งแต่นั้นมา เธอยังคงพัฒนาความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ของเธออย่างต่อเนื่อง ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความเป็นมนุษย์ ร่างกาย ความรู้สึกและการรับรู้ โดยมีการสร้างสรรค์ขึ้นจริงหรือแบบเสมือนจริง เธอรวบรวมเอาการทดลองและเทคนิคต่างๆ ที่ได้จากประเพณีการออกแบบหรือประวัติศาสตร์ เธอเป็นผู้ชนะรางวัล Rado Star Prize คนแรกที่ได้ออกแบบนาฬิกาให้กับ Rado

True Thinline My Bird Limited Edition

True Thinline My Bird

Rado ได้สร้าง True Thinline My Bird โดย Evgenia Miro จากไฮเทคเซรามิกโดยนำสีฟ้ามาใช้ซึ่งมักพบเห็นในงานของเธอ ด้วยการแกะสลักลวดลายขนนกที่ละเอียดอ่อนบนสายนาฬิกาโดยใช้เลเซอร์ที่มีความแม่นยำและการวางภาพในแนวทแยงมุมบนหน้าปัด สัญลักษณ์ของขนนกทำให้เกิดปรัชญาใหม่แห่งกาลเวลาด้วยความสว่างและจังหวะแบบไดนามิก

คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด

Evgenia Miro

ศิลปินและนักออกแบบชาวรัสเซีย Evgenia Miro จบการศึกษาจากสถาบันวิจิตรศิลป์แห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและเป็นที่รู้จักในผลงานของเธอเกี่ยวกับสีและสัญลักษณ์ หนึ่งในธีมหลักในงานของเธอคือเรื่องเวลา และ Rado ได้ทำงานร่วมกับ Evgenia เพื่อนำวิสัยทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์และลวดลายแบบดั้งเดิมมาใช้กับคอลเล็กชั่น True Thinline อันทันสมัย

Rado True Thinline Gem Limited Edition

True Thinline Gem

การผสมผสานคริสตัลแซฟไฟร์แบบเหลี่ยม ซึ่งเป็นวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rado มาตั้งแต่ปี 1962โดยตัดให้ดูเหมือนเพชรขนาดใหญ่พร้อมกับหน้าปัดที่มีองค์ประกอบของพื้นผิวที่ดูสบายตา True Thinline Gem ของ InmaBermudezใช้การสะท้อนแสงที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมกับการหักเหแสงเพื่อสร้างภาพลวงตาที่มีความลึกและความหนาในนาฬิกาที่บางที่สุดที่เป็นนวัตกรรมของ Rado

คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด

Inma Bermudez

Inma Bermudez นักออกแบบอุตสาหกรรมชาวสเปนเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บนโต๊ะ โคมไฟ และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ Rado ได้ทำงานร่วมกับ Inmaเพื่อสร้างนาฬิกาโดยใช้วัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rado ในการออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานของเธอเกี่ยวกับพอร์ซเลนผลที่ได้คือชิ้นส่วนเครื่องประดับที่ดูสดใหม่และทันสมัย

True Thinline Studs Limited Edition

True Thinline Studs

ครั้งนี้ราโดร่วมงานกับดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ เบธานี เกรย์ ผู้มีรางวัลการันตี มาร่วมดีไซน์ในคอลเล็คชั่น ทรู ธินไลน์ โดยนำเอาจุดเด่นของด้านวัสดุที่มีความหรุหรามาทำให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจจากเฟอร์นิเจอร์และสิ่งทอที่เป็นผลงานของเธอ จึงเกิดเป็นคอลเล็คชั่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น ทรู ธินไลน์ สตัดส์ ที่หน้าปัดไล่ระดับเฉดสีเทาที่มีความระยิบระยับ ตัวเรือนไฮเทคเวรามิคสีดำเนื้อแมท แบบโมโนบลอค มีส่วนประกอบทองที่เม็ดมะยม

คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด

Bethan Gray

ชื่อเสียงของเบธานีโด่งดังในเรื่องการนำเท็กซ์เจอร์ แพทเทิร์น และ วัสดุแบบลักส์ชัวรี่ มาใช้ในงานดีไซน์ ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอทำให้เธอชนะรางวัลระดับโลก รวมถึงได้รับรางวัล 'เบสท์ บริทติช ดีไซเนอร์' ในปี 2013/2014 ราโด ร่วมงานกับเบธานี เกรย์ เพื่อผสานความสามารถในด้านการใช้วัสดุและสายตาในเรื่องดีเทล เพื่อเป็นการปฏิวัติดีไซน์ของกลุ่มคอลเล็คชั่น ทรู ธินไลน์

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.