เหตุการณ์สำคัญของ Rado

จากวันแรกของการตั้งเป้าหมาย Rado ได้เปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นความจริงที่เป็นรูปธรรม จากเพชรที่ผลิตจากเทคโนโลยีชั้นสูงไปจนถึงไอเทคเซรามิค Rado ได้ก้าวข้ามการพัฒนาที่สำคัญไปทีละขั้น เราภูมิใจในมรดกทางนวัตกรรมของเรา ที่มีการนำเสนอสิ่งที่ไม่คาดฝันอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาของสวิส

2018: DiaMaster Ceramos

ราโดฉีดขึ้นรูป CeramosTM สีโรสโกลด์เป็นครั้งแรกในปี 2018 เพื่อสร้างตัวเรือนแบบเป็นชิ้นเดียวให้กับ DiaMaster Ceramos รุ่นกลไกอัตโนมัติแบบใหม่ที่ดูเพรียวบาง.

2017: CERAMICA LIMITED EDITION

Rado สร้างผลงานใหม่ในปี 2016 ด้วยการเปิดตัวคอลเล็กชั่น Rado Ceramica อันโดดเด่น โดยมีการร่วมมือกับนักออกแบบอุตสาหกรรมชื่อดัง Konstantin Grcic แบรนด์จึงมีการพัฒนานาฬิกาให้มีรูปทรงเรขาคณิตด้วยรูปลักษณ์สมัยใหม่ ในปี 2017 แบรนด์ได้นำเอานาฬิกาชิ้นพิเศษนี้ก้าวข้ามไปอีกขั้นหนึ่ง โดยการเพิ่มเซรามิกให้เป็นเทคโนโลยีชั้นสูงสีเทาที่มีผิวด้านและกลไกการเดินอัตโนมัติไปยังคอลเล็กชั่น Ceramica เป็นครั้งแรก

2016: HYPERCHROME ULTRA LIGHT

Rado ได้เปิดตัววัสดุน้ำหนักเบา ซึ่งก็คือเซรามิกแบบซิลิคอนไนไตรด์ มีคุณสมบัติพิเศษคือน้ำหนักเบาและป้องกันรอยขีดข่วนขึ้นเป็นครั้งแรกกับคอลเล็คชั่น True Thinline ในปี 2011 และแบรนด์ก็ได้พัฒนาวัสดุที่น่าทึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในปี 2016 Rado ได้เปิดตัวอีกครั้งกับ HyperChrome Ultra Light ซึ่งสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาสามชนิด ได้แก่ ตัวเรือนที่ทำจากเซรามิกแบบซิลิคอนไนไตรด์ ผสมกับ ไททาเนียมแข็ง กลไกการเดินทำจากชิ้นส่วนของอลูมิเนียมอโนไดซ์ ด้วยน้ำหนักเพียง 56 กรัม HyperChrome Ultra Light โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและส่วนประกอบที่มีน้ำหนักเบาอันโดดเด่นซึ่งนำมาสู่ความล้ำสมัยของแฟชั่นและเทคโนโลยี

2015: เซรามิกเทคโนโลยีชั้นสูงสีน้ำตาล

ไฮเทคเซรามิกสีน้ำตาลช็อกโกแลตอันหรูหราเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในกลุ่มของสีอันโดดเด่นสำหรับเซรามิกเทคโนโลยีชั้นสูง – โดยสีดำได้รับการบุกเบิกเป็นครั้งแรกโดยผู้ผลิตนาฬิกาจากประเทศอังกฤษในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา และตามด้วยสีขาวบริสุทธิ์ สีเทาที่สง่างาม และพลาสม่าเมทาลิค การสร้างสีที่สอดคล้องกับกระบวนการเซรามิคเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมาก แต่ความเชี่ยวชาญของ Rado เกี่ยวกับวัสดุและวิสัยทัศน์ที่จะต้องมีคุณภาพที่เหนือกว่าทำให้ปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเพียงเรื่องในอดีต HyperChrome เป็นตระกูลแรกของ Rado ที่ได้รับเลือกให้แสดงคุณสมบัติพิเศษของการใช้สีสันและการผสมผสานของวัสดุ

2014: HYPERCHROME DUAL TIMER

HyperChrome Ceramic Touch Dual Timer แสดงถึงความหลงใหลในการออกแบบและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ Rado นาฬิกาที่ได้รับรางวัลนี้ได้รับการติดตั้งด้วยเทคโนโลยีแบบสัมผัส: เลื่อนนิ้วไปทางซ้ายเพื่อดูชั่วโมงและไปทางขวาเพื่อดูนาที อีกทั้งฟังก์ชั่นการสลับโซนเวลายังทำให้นาฬิกานี้เหมาะสำหรับการเดินทางอย่างยิ่ง เพียงแค่แตะตัวเรือนเซรามิกที่เวลา 9 นาฬิกาและ 3 นาฬิกาพร้อมกัน จะสามารถเปลี่ยนโซนเวลาได้ในไม่กี่วินาทีเมื่อข้ามพรมแดนระหว่างประเทศ

2013: ESENZA CERAMIC TOUCH

Esenza Ceramic Touch เป็นนาฬิกาเซรามิกเรือนแรกของ Rado ที่ใช้เทคโนโลยีระบบสัมผัส ตัวเรือนแบบหล่อขึ้นเป็นชิ้นเดียวที่เรียบเนียนของไฮเทคเซรามิกพร้อมเซ็นเซอร์แบบฝังตัวสี่จุดช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถตั้งเวลาได้อย่างง่ายดายด้วยการสัมผัส ความพิศวงของการไม่มีเม็ดมะยมได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษโดยทีมออกแบบของ Rado ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระบบสัมผัสจากกลุ่ม Swatch และรวมถึงความเชี่ยวชาญของ Rado เองในเรื่องวัสดุเทคโนโลยีชั้นสูง เทคโนโลยีล่าสุดและทุกๆ อารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ผสมผสานกันเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นนี้

2012: HYPERCHROME

ตัวเรือนแบบหล่อขึ้นเป็นชิ้นเดียวแบบโมโนบลอกฉีดด้วยเซรามิกแบบพิเศษของ HyperChrome สร้างด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับ Thinline ในปี 2011 ก่อนหน้านาฬิกาเชิงปฏิวัติสองรุ่นนี้ นาฬิกาเซรามิกรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดได้ถูกสร้างขึ้นโดยมี "แกนกลาง" เป็นเหล็กสแตนเลส โครงสร้างตัวเรือนแบบโมโนบลอกนี้ทำขึ้นโดยไม่มีโครงกระดูกเหล็กและช่วยให้ตัวเรือนเป็ไฮเทคนเซรามิกแบบชิ้นเดียวอย่างแท้จริง ในขณะที่ตัวเรือนโมโนบลอก รายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเช่น อินเสิร์ตด้านข้าง ปุ่มกดแบบโครโนกราฟ เม็ดมะยมและสายรัดข้อมือแบบบูรณาการจะช่วยเพิ่มความดึงดูดให้กับการออกแบบและโครงสร้าง

2011: TRUE THINLINE

True Thinline เป็นนาฬิกาสมัยใหม่ที่มีหน้าปัดแบบคลาสสิก การมีรูปแบบที่เรียบง่ายโดยมีขนาดและน้ำหนักที่น้อยที่สุดเป็นแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังของการออกแบบ รุ่นนี้เป็นนาฬิกาเซรามิกที่บางที่สุดของ Rado โดยมีความหนาไม่เกิน 5 mm และอาจเป็นไปได้ว่าเป็นนาฬิกาไฮเทคเซรามิกที่บางที่สุดในโลกก็ว่าได้ การผลิตต้องมีความชำนาญในด้านโครงสร้าง กระบวนการผลิต และเทคนิคการประกอบ

2011: D-STAR

D-Star เป็นรุ่นปรับปรุงของ DiaStar 1 ในตำนาน มีการออกแบบโดยยึดถือตามประเพณีดั้งเดิมแต่มีรูปลักษณ์ที่ไม่ล้าสมัย องค์ประกอบลายเซ็นของ DiaStar 1 เป็นฝาครอบรูปวงรีที่ดูสะดุดตา โดยมีความเด่นปานกลางและน้อยกว่าเมื่อเทียบกับแบบดั้งเดิม และฝาครอบดังกล่าวจะล้อมหน้าปัดแบบวงกลมในลักษณะที่มีลูกเล่น อีกทั้งยังมีรูปทรงที่มาจากนวัตกรรมล่าสุดในเรื่องวัสดุและเทคนิคการฉีด

2009: R5.5

r5.5 เป็นคอลเลกชั่นที่น่าทึ่งที่สร้างขึ้นโดยนักออกแบบชื่อดังชาวอังกฤษชื่อว่า Jasper Morrison ชื่อนี้ได้มาจากรัศมีของมุม 5.5 mm ของตัวเรือน r5.5 ประกอบไปด้วยตัวเรือนเซรามิกแบบแนวคิดใหม่และสายรัดข้อมือชนิดเรียวแบบบูรณาการ ซึ่งเป็นวิวัฒนาการที่สามารถแยกแยะความแตกต่างได้ง่ายเมื่อเทียบกับ Rado รุ่นก่อนหน้านี้ รูปลักษณ์แบบอุตสาหกรรมที่เรียบง่ายโดยมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงช่วยเตือนความทรงจำของ Rado รุ่น monochromatic ก่อนหน้านี้

2002: V10K

V10K เป็นผลมาจากการที่ Rado แสวงหานาฬิกาที่ป้องกันรอยขีดข่วนที่ดีที่สุด การป้องกันรอยขีดข่วนเป็นเอกลักษณ์ที่ได้มาจากการเคลือบนาฬิกาด้วยเพชรเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งเป็นชั้นสังเคราะห์ของเพชรแบบนาโนคริสตัล ด้วยพื้นผิวเพชรเทคโนโลยีชั้นสูงที่มีความทนทานอันโดดเด่น จึงทำให้ Rado V10K ที่เรียบง่ายมีความแข็งสูงอย่างเหลือเชื่อถึง 10,000 วิกเกอร์

2001: ESENZA

Esenza ได้ใช้วิธีการออกแบบนาฬิกาที่เรียบง่ายเพื่อที่จะก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่ง โดยจะมีองค์ประกอบพื้นฐานสองอย่างคือ: ตัวเรือนรูปวงรีและสายรัดแบบตรง ทั้งสองส่วนนี้ไม่ได้ประกอบเช่นเดียวกับ Rado รุ่นอื่นๆ แต่จะอยู่ในรูปทรงที่สละสลวยและกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

1993: SINTRA

Sintra เป็น Rado รุ่นแรกที่ใช้วัสดุคอมโพสิตแบบไทเทเนียมคาร์ไบด์ ซึ่งเป็นรูปทรงขั้นสูงของโลหะแข็งที่มีน้ำหนักเบาอย่างมาก นวัตกรรมวัสดุนี้ได้ขยายโทนสีของ Rado โดยไม่สูญเสียคุณลักษณะการออกแบบที่เรียบง่าย หน้าปัดได้รับการลดรูปให้มีองค์ประกอบของการทำงานแบบพื้นฐาน โดยมีรูปลักษณ์ที่ชัดเจน เป็นระเบียบเรียบร้อยและแม่นยำ ด้วยความคมชัดในด้านสี ฝาครอบรูปทรงสี่เหลี่ยม ล้อมรอบด้วยสายรัดข้อมือแบบเรียวบาง ช่วยทำให้ได้เฟรมที่เหมาะสมสำหรับหน้าปัดรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

1990: CERAMICA

Ceramica แสดงถึงลักษณะที่สม่ำเสมอและเรียบง่ายซึ่งจะกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของปรัชญาการออกแบบของ Rado นาฬิกามีลักษณะของความมินิมอล: ตัวเรือนและสายรัดมีความกว้างเท่ากัน มีการเปลี่ยนแปลงให้เข้ากันอย่างกลมกลืนเพื่อให้ได้สายรัดข้อมือที่มีความต่อเนื่อง; ชิ้นส่วนเหล่านี้จะทำจากวัสดุชนิดเดียวกันและมีพื้่นผิวสีดำในแบบเดียวกัน

1986: INTEGRAL

เครื่องหมาย Integral เป็นการรุกคืบครั้งแรกของ Rado ในการใช้ไฮเทคเซรามิก ความคมชัดระหว่างการประสานเซรามิกสีดำตรงกลางกับสีทองที่อยู่ด้านนอกทำให้เกิดความหรูหรา ความคมชัดที่คล้ายกันสามารถทำได้โดยการใช้หน้าปัดสีดำและเข็มชี้เวลาสีทอง การจารึก และการฝังเพชร ความโดดเด่นที่เฉพาะคือภาพรวมของสายรัดข้อมือแบบตรง และตัวเรือนที่ตรงและยาวในแบบเดียวกัน: นาฬิกาเหล่านี้มีความกว้างที่เท่ากันและมีสายรัดข้อมือที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเป็นการยกระดับนาฬิกาจากเครื่องมือที่ใช้ในการปฏิบัติงานไปเป็นเครื่องประดับสำหรับข้อมือ

1981: ANATOM

Anatom เป็นนาฬิกา Rado รุ่นแรกที่มีสรีระแบบโค้งที่เหมาะสำหรับการโอบรัดข้อมือโดยมี “ความสมบูรณ์แบบทางกายวิภาค” การออกแบบหน้าปัดของ Anatom จะมีการลดระดับลงเพื่อรักษาความเรียบง่าย เครื่องหมายชี้เวลาในรอบสิบสองชั่วโมงจะถูกแทนที่ด้วยเพชรขนาดเล็กสี่ชิ้นและจะไม่มีสเกลบอกนาที แม้ว่าสีทองจะมีความแตกต่างกันอย่างมากกับหน้าปัดสีดำ แต่เข็มชี้เวลาก็มีขนาดที่จำกัด เนื่องจากมีรูปทรงที่เล็ก

1976: DIA67 GLISSIÈRE

Dia 67 Glissière เปิดตัวเมื่อปี 1976 แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่เพรียวบางและเรียบง่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ แก้วคริสตัลแซฟไฟร์เมทัลไลซ์จะครอบคลุมตัวเรือนทั้งหมดด้วยโครงสร้างแบบไร้ขอบ กระจกจะติดอยู่กับส่วนนอกของตัวเรือน – เป็นเทคนิคเฉพาะที่ไม่ได้มีผลต่อฟังก์ชั่นของนาฬิกา แต่เพื่อสนับสนุนแนวคิดการออกแบบที่เรียบง่ายโดยรวม

1967: PLANNING

Rado รุ่น Planning: ชื่อบ่งบอกให้ทราบว่าไม่ได้เป็นเพียงนาฬิกาเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ได้อีกด้วย โดยจะมีปฏิทินแบบถาวรบนแผงควบคุมที่แยกต่างหากที่ด้านล่างของตัวเรือน มีการแสดงวันและเวลาเพิ่มเติมจากฟังก์ชันนาฬิกามาตรฐาน และมีหน้าปัดที่เต็มไปด้วยข้อมูลต่างๆ รูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยประกอบไปด้วยแผงควบคุมที่แยกต่างหากซึ่งประกอบด้วยฝาครอบแบบหมุนตามปฏิทินถาวร

1962: DIASTAR 1 (ดั้งเดิม)

DiaStar 1 เป็นนาฬิกาที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้เรือนแรกของ Rado แม้หลังจากการใช้งานเป็นเวลาหลายปี นาฬิกาจะยังคงดูสดใสราวกับว่าเป็นวันแรกที่คุณพึ่งนำกลับมาที่บ้าน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในเรื่องความทนทาน นาฬิกาจึงได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุใหม่สองชนิดในประวัติศาสตร์ของนาฬิกานั่นคือ: โลหะแข็งและคริสตัลแซฟไฟร์ ในตอนต้นของศตวรรษที่ 20 โลหะแข็งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องมือ และ Rado ได้เป็นผู้บุกเบิกในการนำมาใช้สำหรับการผลิตนาฬิกา นอกจากนี้ แก้วที่มีความไวต่อรอยขีดข่วนได้ถูกแทนที่ด้วยแก้วแซฟไฟร์ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งอย่างมากและมีความโปร่งใส ความแข็งอย่างสุดขีดของวัสดุทั้งสองชนิดนี้ได้รับการสนับสนุนจากการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมแบบดั้งเดิม

1957: GREEN HORSE

เป็นหนึ่งในนาฬิการุ่นแรกที่ปรากฏขึ้นภายใต้ชื่อแบรนด์ Rado นอกจากนี้ Green Horse ได้รับการทำตลาดเมื่อเปิดตัวครั้งแรกด้วยคุณลักษณะของการกันน้ำ แม้ว่ากลไกการเดินแบบขั้นสูงจะไม่ได้รับการมุ่งเน้น แต่ Green Horse ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นซึ่งถูกนำไปใช้ใน Rado ออโตเมติกรุ่นต่อๆ มาทั้งหมด: สัญลักษณ์รูปสมอเคลื่อนที่ ในกรณีของ Green Horse ข้อความจะเป็นตัวหนา: สีเงินตัดกับพื้นหลังสีแดง ซึ่งเป็นหัวใจที่แท้จริงของนาฬิกา

This website uses cookies. By continuing to browse it, you agree to their use. To find out more about cookies and how to manage them, please click here.